Thời Báo Magazine Dallas-Fort Worth

Thời Báo Magazine Dallas-Fort Worth Tin tức - Thời sự - Văn học - Giải trí - Thương Mại. Tổ Chức Truyền Thông Phục Vụ Cộng Đồng Người Mỹ Gốc Việt Vùng Dallas-Fort Worth & Phụ Cận.
(11)

Operating as usual

CHÚNG TÔI RẤT TỰ HÀO ĐÃ CUNG CẤP HỆ THỐNG "PAYMENT & MARKETING" CHO MỘT SỐ HỆ THỐNG TIỆM NAILS & RẤT NHIỀU TIỆM NAILS LỚ...
03/05/2018

CHÚNG TÔI RẤT TỰ HÀO ĐÃ CUNG CẤP HỆ THỐNG "PAYMENT & MARKETING" CHO MỘT SỐ HỆ THỐNG TIỆM NAILS & RẤT NHIỀU TIỆM NAILS LỚN Ở DALLAS-FORT WORTH & MỘT SỐ TIỂU BANG TRÊN KHẮP NƯỚC MỸ.
Dưới đây là tiệm nails LỚN NHẤT ở thành phố Waco, TX(với 30 thợ) đã TIN TƯỞNG chuyển từ hệ thống Salon POS của hãng khác(chỉ để quản lý và tính tiền) sang hệ thống 3-IN-1 của chúng tôi(quản lý, tính tiền, và tiếp thị: Tự động gửi nhắc nhở cuộc hẹn, lời chúc sinh nhật, khuyến mãi,....).
Nếu anh/chị nào là chủ tiệm nails muốn có hệ thống CHUYÊN NGHIỆP-DỄ SỬ DỤNG-MANG LẠI LỢI ÍCH cho tiệm nails của anh/chị, cùng với sự hỗ trợ NHANH CHÓNG của chúng tôi. Vui lòng liên lạc với Lực Trần và/hoặc đồng nghiệp của chúng tôi:
+ Tại tiểu bang Texas: (972) 330-3397.
+ Các tiểu bang khác: 1 (888) 414-6446.
Rất vui được góp một phần nhỏ vào sự thành công của quý anh/chị.
Hãy xem khách hàng của chúng tôi nói gì về chúng tôi tại: https://www.youtube.com/watch?v=ta0mglIjtHA&feature=youtu.be

03/15/2017
Self CHECK IN & REWARD system for Your Nail Salon

ĐỪNG ĐỂ KHÁCH HÀNG BỎ ĐI!
Hãy sử dụng hệ thống CHECK IN & REWARD của chúng tôi để GIỮ KHÁCH HÀNG Ở LẠI TIỆM NAILS của quý anh/chị.
Gọi ngay cho chúng tôi: 1 (888) 414-6446 để được tư vấn và xem demo.

The ALL In ONE for your Nail Salon

11/13/2016
09/12/2016
08/26/2016
Object moved

TIN ĐẶC BIỆT: CÔNG TY ĐA QUỐC GIA TRẢ TIỀN US $25.00/GIỜ CHO NHỮNG AI GHI DANH XEM CHƯƠNG TRÌNH QUẢNG CÁO INTERNET.
Saturday, June 25, 2016:
Đây là một tin đặc biệt, có thật, đang diễn ra và phía người Hoa Kỳ cùng các sắc dân khác ở Âu, Mỹ đang hăng hái tham gia nên chúng tôi đã gia nhập và nay xin giới thiệu đến cộng đồng người Việt khắp nơi trên thế giới, trong nước và hải ngoại, đề nghị tham khảo và ghi danh tham gia ngay vì Hoàn Toàn Miễn Phí, chắc chắn sẽ mang lại lợi ích cho mọi người từ Công ty tổ chức và khách hàng tham gia bất cứ ở nơi nào trên thế giới:
Kiếm tiền khi xem phim, giải trí trên mạng Internet của Công tywww.THWGlobal.com
Chúng tôi giới thiệu đến quý vị, các anh chị và các bạn khắp nơi trên Thế giới nên GHI TÊN MIỄN PHÍ tham gia chương trình “Được Trả Tiền Công US$25.00/Giờ tối đa 10 Giờ/Tuần” để Xem Phim Ảnh, Ca Nhạc của Công ty Quảng cáo Đa quốc gia www.KiemTien.THWGlobal.com
sẽ chính thức khai trương hoạt động kể từ ngày 04/7/2016 sắp tới.
Sau đây là chi tiết và điều lệ nên biết:
1. Quảng cáo là một “đại kỹ nghệ không khói” giúp mọi ngành khác trên khắp thế giới phát triển. Nấu ăn ngon, dịch vụ tốt, Bác sĩ giỏi mà không quảng cáo thì chẳng ai biết để đến! Lợi tức toàn cầu về Quảng cáo cho năm 2016 dự kiến đến cuối năm sẽ là US$650 Tỷ (US$650 Billion).
Theo Công ty Nielson Ratings (https://en.wikipedia.org/wiki/Nielsen_ratings

) chuyên đánh giá và xếp loại các công ty quảng cáo thì tại Hoa Kỳ chương trình quảng cáo thương mại chỉ chiếm 15 phút cho mỗi giờ phát sóng. Các nhà quảng cáo đã trả US$78 Tỷ trong năm 2013, so với US$64 Tỷ quảng cáo năm 2009 và ước tính lên đến US$100 Tỷ quảng cáo Truyền hình tại Mỹ năm 2017 tới đây. Riêng quảng cáo Truyền Hình Toàn cầu của Hoa Kỳqua Internet (Global TV) theo Statistics Portal thì năm 2016 là US$73 Tỷ và dự kiến năm 2020 sẽ lên đến US$81.7 Tỷ (http://www.statista.com/…/259974/tv-advertising-revenue-in…/
).
2. Thế giới hiện có trên 7.5 Tỷ người sống trên khắp địa cầu. Công nghệ Internet đã gần như phủ sóng khắp nơi nên thị trường quảng cáo ngày càng phát triển. Chính vì vậy, các nhà đầu tư tài chánh, ngân hàng và công nghệ Truyền thông hiện đại vừa quyết định thành lập một Đại Công Ty Quảng Cáo mang tên www.THWGlobal.com
sẽ được chính thức ra mắt hoạt động tại Hoa Kỳ và khắp thế giới vào ngày 04-7-2016 qua mạng Internet toàn cầu.
Công ty Quảng cáo đa quốc gia www.THWGlobal.com
sẽ hoạt động như Youtube là chiếu đủ các thể loại Phim Ảnh phục vụ giải trí, khoa học, thời sự, văn hóa nghệ thuật, v.v.. Điều khác biệt là Youtube chỉ trả tiền cho những người tải Phim lên để thu hút người xem cho Youtube. Nhờ có người xem nhiều nên Youtube kiếm được số tiền khổng lồ.
Còn Công ty www.THWGlobal.com
sẽ chia tiền lợi nhuận thu được để chi trả cho Người Xem Trên Toàn Thế Giới (IV – International Viewers) với mức trả công xem là US$25.00/Giờ x Tối đa 10 Giờ/Tuần = 40 Giờ/Tháng = US$1,000.00/Tháng.
Năm 2006, người sáng lập Youtube đã bán công ty cho Google giá US$1.65 Tỷ (US$1.65 Billion) (http://fortune.com/2015/05/27/youtube-google-value
); nhưng hiện nay Youtube thu lợi nhuận cho Google lên tới US$70 Tỷ (US$70 Billion).
Lợi nhuận thu được nhờ có nhiều người xem nên thu hút nhiều quảng cáo. Thế nhưng Youtube không trả tiền cho người xem; chỉ trả tiền cho người làm Phim tải lên mạng cho Youtube để thu hút khách hàng vào xem cho Youtube mà thôi.
3. Nay Công ty Quảng cáo đa quốc gia www.THWGlobal.com
đang tuyển người Xem từ khắp nơi trên thế giới gọi là “IV” (Interational Viewers) để chính thức ra mắt vào ngày 04/7/2016 theo hình thức giống như Youtube; nhưng điều khác biệt là Công ty www.THWGlobal.com
sẽ trả tiền cho người xem các chương trình của họ theo giá US$ 25.00/1 giờ với tối đa 10 Giờ/Tuần tức 40 Giờ/Tháng = US$1,000.00/Tháng.
Số tiền nầy được trích từ lợi nhuận quảng cáo mà Công tywww.THWGlobal.com
dự kiến thu được. Trong giai đoạn ban đầu, số tiền trả cho người xem khắp thế giới sẽ là tiền đầu tư của Công tywww.THWGlobal.com.
Người tham gia không thể ghi danh trực tiếp được, chỉ Ghi danh Hoàn Toàn Miễn Phí qua Đại lý như của VietRich tại Link: http://KiemTien.THWGlobal.com
hoặc sau nầy ghi danh thông qua Website của quý vị và các bạn.
3. Cách Ghi danh và Phương thức trả tiền:
- Người tham gia ghi danh (Register) HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ vào chương trình cần ghi đúng các chi tiết gồm: Tên, Họ, địa chỉ Email; Tên sẽ sử dụng (User Name); Mật khẩu (Password), tên sẽ dùng cho Website (thường tự động trùng với User Name), Quốc gia nơi đang cư ngụ.
- Người ghi danh phải từ 21 tuổi trở lên.
- Mỗi tuần chỉ có tối đa 10 giờ xem chương trình có được trả tiền công theo giá US$25.00/giờ x 10 giờ = US$ 250.00/Tuần x 4 tuần = US$1,000.00/Tháng. Nếu xem nhiều hơn cũng chỉ trả tiền 10 giờ xem mỗi tuần mà thôi. Xem ít giờ cũng nhận được tiền trả trên tổng số giờ đã xem, ví dụ xem 3 giờ/tuần thì chỉ nhận được tiền trả cho 3 giờ mà thôi.
- Phải giới thiệu cho ít nhất 10 người tham gia dưới mình, tuổi từ 21 trở lên và yêu cầu họ cũng làm giống như mình là Ghi danh Miễn Phí cho 10 người dưới họ. Tuy nhiên nếu ghi danh được càng nhiều người thì lợi nhuận thu được cho mình càng nhiều.
- Những người trực tiếp do mình mời vào được xếp ở Hàng số 1 (Level 1). Khi người trực tiếp dưới mình được trả tiền USD25.00/giờ thì mình sẽ được trả USD5.00/Giờ.
(US$5.00/Giờ x 10 giờ/tuần = US$50.00/tuần x 4 tuần = US$200.00/Tháng x 10 người dưới mình = US$2,000.00/Tháng).
Như vậy lợi tức căn bản trong tháng do mình xem 10 giờ/Tuần x 4 Tuần/Tháng = US$1,000.00 + US$2,000.00 do 10 người trực tiếp dưới mình mang lại (Level 1) = US$3,000.00/Tháng.
- Những người gián tiếp không do mình mời vào, từ hàng số 2 (Level 2) xuống đến Hàng số 10 (Level 10) thì khi họ được trả US$25.00/Giờ thì mình được trả US$ 1.00/Giờ.
Level 2: 100 người gián tiếp xem 40 giờ/Tháng = 4,000 Giờ/Tháng x US$ 1.00/Giờ = US$4,000.00/Tháng.
Tại Level 3 sẽ có 1,000 người xem gián tiếp.. Level 4 sẽ có tới 10,000 người xem gián tiếp.. Và hãy làm bài tính nhẫm đến Level 10 thì bạn sẽ kiếm được bao nhiêu tiền mỗi tháng?
Bạn có mất mát gì không? Không mất gì cả, không tốn xu nào cả. Nếu bạn sợ Email của bạn đang làm việc sẽ bị phiền thì đăng ký một Email mới để ghi danh. Hãy GHI DANH NGAY BÂY GIỜ tạihttp://KiemTien.THWGlobal.com
và bạn sẽ thấy con số người đang ghi danh trên khắp thế giới là chóng mặt. Chỉ mới mấy ngày công bố mà đã có trên 200,000 người ghi danh rồi. Theo cách tính tiền trên đây, nếu mọi người cùng bỏ một ít thời gian để làm Người Xem Quốc tế (IV – International Viewer) cho các Chương trình Phim Ảnh, Quảng Cáo của Công ty www.THWGlobal.com
thì mọi người đều có lợi. Công tywww.THWGlobal.com
dự kiến mỗi người xem quốc tế có thể kiếm được số tiền khá lớn hàng tháng tới 6 con số.
Xem chương trình qua máy Vi tính để bàn, Laptop, Ipad, Notebook,Smart Phone bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu. Nếu không có thời gian xem thì chúng ta chỉ cần mở chương trình để chương trình tự chạy cho hệ thống tính thời gian sẽ trả tiền. Xem ít trả ít, xem tối đa 10 giờ/Tuần tức khoảng 1 giờ 26 phút mỗi ngày.
Các ông bà, cha mẹ lớn tuổi, hãy đứng tên ghi danh cho con cháu là các em học sinh nhỏ tuổi (dưới 21 tuổi) tham gia chương trình nầy để kiếm tiền ăn học.
Ngày 04/7/2016 sẽ khai trương chính thức Công ty www.THWGlobal.com
và sau đó 1 tháng, Công ty sẽ trả tiền cho người tham gia bằng Thẻ Rút Tiền qua Ngân Hàng (Bank Card) hay trả qua Pay-Pal từ đó người tham gia sẽ tự chuyển tiền về tài khoản cá nhân của mình theo điều kiện của mỗi quốc gia.
CÁCH GHI TÊN THAM GIA:
Xin vào Link sau đây để ghi tên ngay, Hoàn Toàn Miễn Phí:
http://KiemTien.THWGlobal.com
Sau khi ghi danh thành công, sẽ hiện lên hàng chữ Chúc Mừng (Congratulations). Công ty www.THWGlobal.com
sẽ gởi đến địa chỉ Email của người ghi tên một Email với đường Link yêu cầu kích hoạt xác nhận. Phải kích hoạt trong vòng 72 tiếng đồng hồ nếu không bạn sẽ bị xóa tên.
Sau khi kích hoạt xong, người ghi tên được cấp 1 Trang Website như của KIẾM TIỀN trên sau đây (http://KiemTien.THWGlobal.com
) để tiện giới thiệu cho thân nhân, bạn bè, đồng sự cùng tham gia.
Mẫu ghi danh. Mũi tên Xanh chọn Ngôn ngữ.
Mũi tên Đỏ chọn Quốc Gia nơi cư ngụ
Trong Website của mỗi người được cấp, có Back Office (Văn phòng quản lý bê sau) khi bấm “User Name” và nhập Mật khẩu vào sẽ thấy tổng số người ghi danh trực tiếp và các hàng gián tiếp. Sẽ thấy số tiền được trả..
Ở phía trên cùng góc phải của trang Website, dưới tên của người ghi danh, có mục “Languages” (Ngôn ngữ). Có thể bấm vào mục đó để chọn ngôn ngữ tùy ý như tiếng Việt, Nga, Tây, Tàu, v.v..).
Đây là TIN VUI cho mọi người, là một Cơ Hội tốt mà Người Mỹ và các Quốc gia Tân tiến đang ghi tên ào ào trước khi Công tywww.THWGlobal.com
chính thức khai trương vào ngày 04/7/2016. Quý vị, các bạn vào sẽ thấy số người ghi danh nhảy lên từng tíc-tắc theo kim đồng hồ.
Hãy Ghi Danh ngay, quý vị và các bạn không tốn đồng xu cắc bạc nào cả. Những người thành công là biết nắm bắt cơ hội mang lại phúc lợi cho bản thân mình và kẻ khác.
Chỉ đầu tư một ít thời gian, Không tốn tiền gì cả vì Thời gian của quý vị và các bạn đã là Tiền bạc đóng góp giúp cho Công ty www.THWGlobal.com
kiếm ra tiền nhờ quảng cáo để chia lợi nhuận cho thành viên tham gia. Cơ Hội trong đời chỉ mang lại thành công cho những ai dám nắm bắt cơ hội và giúp người khác cùng thăng tiến.
HÃY GHI DANH NGAY, HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ TẠI LINK:
http://KiemTien.THWGlobal.com
Viết Hoa hay viết thường đều giống nhau:
http://kiemtien.thwglobal.com
Xin chúc quý anh chị, quý vị và các bạn thành công.
Hạnh Dương(California, USA)

05/19/2016
VOA Tiếng Việt

"Cá" công dân việt nam tương lai sẽ thế nào?

Cá chết với số lượng nhiều bất thường hôm 17/5 trên kênh Nhiêu Lộc Thị Nghè ở Sài Gòn, trong khi Bí thư Đinh La Thăng tuyên bố “không chấp nhận lợi dụng cá chết để kích động, gây rối”. Báo chí trong nước đưa tin, nhiều loại cá nổi xếp lớp trên mặt kênh sau cơn mưa lớn hôm 16/5. Tin cho hay, cơ quan phụ trách môi trường đô thị đã cử người xuống để vớt cá mang đi, nhưng đến trưa nay vẫn không gom hết. Người dân cho biết các nhân viên này sau đó đã “rải hóa chất được cho là nhằm làm sạch nguồn nước”. Xem thêm: http://bit.ly/1TevyR0

cùng ủng hộ nhé-hải sản tươi ngon- giao hàng tận nơi- uy tín- chất lượng
05/19/2016

cùng ủng hộ nhé-hải sản tươi ngon- giao hàng tận nơi- uy tín- chất lượng

05/07/2016

Góc Nghệ Thuật
THOÁNG - Thi Sĩ : MẶC ĐÀ

Đã rất lâu tôi chưa thấy nụ cười
Của người tôi mến năm xưa mất rồi
Một hôm tôi bỗng bồi hồi
Nụ cười ẩn hiện ngỡ đâu đã về
Nụ cười năm ấy ước thề
Tình mình mãi mãi chẳng hề quên nhau
Một ngày tình chết tình đau.
Một đời tình đã..kiếp sau chẳng cần…
Lạy trời!...xin..!hãy một lần
Một lẩn được thấy,một lần được quên.

GÓC KỸ NĂNG SỐNG ĐỪNG LÀM VIỆC CHĂM CHỈ – HÃY LÀM VIỆC THÔNG MINH.Thứ nhất: làm việc ít hơn không có nghĩa là lười biếng...
05/05/2016

GÓC KỸ NĂNG SỐNG

ĐỪNG LÀM VIỆC CHĂM CHỈ – HÃY LÀM VIỆC THÔNG MINH.

Thứ nhất: làm việc ít hơn không có nghĩa là lười biếng, mà lười biếng chính là việc kéo dài sự tồn tại của chậm chạp và ù lì.

Thứ hai: làm tốt một việc không quan trọng sẽ không làm cho việc đó quan trọng hơn.

Thứ ba: 1 việc đòi hỏi nhiều thời gian sẽ không làm cho nhiệm vụ đó quan trọng hơn.

Cuối cùng: bạn nên tập trung vào điểm mạnh thay vì phải ra sức thay đổi điếm yếu của mình.

CÓ 2 QUY LUẬT KHÔNG THỂ SAI ĐƯỢC BẠN CÓ THỂ ÁP DỤNG TRONG QUẢN LÝ THỜI GIAN

1.NGUYÊN LÝ 80/20:

80% kết quả bắt nguồn từ 20% nguyên nhân hoặc 80% thành quả có được từ 20% công sức đầu tư

VD:
– 20% người lái xe gây ra 80% tai nạn
– 20% quần áo được mặc 80% lượng thời gian
– 20% người giàu chiếm 80% lượng tài sản.
– 20% status trên Facebook chiếm 80% số lượng like
– 20% nhân viên mang lại 80% kết quả của 1 công ty.
– 80% kết quả đạt được từ 20% lượng thời gian bạn bỏ ra.
v.v……

Bill Gates cũng đã từng chia sẻ: “Nếu bạn lấy đi 20% những người quan trọng nhất. Với 80% những người còn lại, chúng tôi sẽ trở thành 1 công ty không còn quan trọng nữa”

2. QUY LUẬT PARKINSON:

Công việc luôn tự mở rộng ra để chiếm đủ thời gian được ấn định cho nó.

Ví dụ: bạn và bạn gái cùng đi xem phim, chỉ còn 30 phút nữa là bắt đầu xuất chiếu, trong khi từ nhà đến rạp chiếu cũng đã mất 25 phút. Vì vậy chỉ có 5 phút để cô bạn gái sửa soạn. Cô ấy chỉ mất hơn 7 phút một chút, cả hai đến rạp trễ vài phút nhưng vừa đủ để bỏ qua phần quảng cáo đầu phim.

Dịp khác, bạn cùng nhau đi ăn tối với mấy người bạn. Thời gian đến lúc gặp mặt còn đến gần 1 giờ đồng hồ. Lần này thì cô bạn gái sẽ sửa soạn mất gần 1 giờ đồng hồ.

Cũng một cuốn đề cương ôn thi học kỳ một Lịch sử Đảng, nếu chỉ còn 2 ngày nữa là đến ngày thi, bạn cũng có thể học thuộc nó được. Nhưng nếu còn đến 1 tuần? 2 ngày để học ư? Không. Bạn sẽ mất vừa đúng 1 tuần để học cùng một cuốn đề cương đó.

“Người lười biếng trong ngoặc kép” thường chỉ cho phép mình làm 1 việc trong 1 khoảng thời gian giới hạn. Vì thế, họ thường tìm ra những cách dễ dàng và nhanh nhất để hoàn thành công việc được giao trong thời gian ngắn nhất mà họ tự định ra (chuẩn bị phao chẳng hạn : ))

Cả 2 quy luật này giúp bạn:

(1) Tập trung vào 20% quan trọng mang lại 80% kết quả (Quy luật 80/20) để giảm bớt thời gian làm việc.

(2) Giới hạn thời gian hoặc tốt nhất là nói không với 1 việc nào đó không quan trọng (Quy luật Parkinson) để tập trung vào 20% nhiệm vụ quan trọng.

Vì 2 quy luật này rất gần gũi và đời thường nên nếu bạn quan tâm chú ý nhiều đến nó thì chắc chắn bạn sẽ trở thành một chuyên gian quản lý thời gian đấy.

THAY CHO LỜI KẾT:

Bởi vì ai cũng có cùng 24h/ngày cả. Nên đừng quá quan tâm số lượng thời gian bạn có. Chất lượng thời gian của bạn mới tạo ra sự khác biệt của bạn. Đó là cả 1 nghệ thuật của “đơn giản hóa”. Sống “lười biếng” và đơn giản không phải là hời hợt, nông cạn mà ngược lại sâu sắc đến lạ lùng… Khi đó, ta biết lựa chọn những gì là cần để ưu tiên, cái gì là quan trọng nhất với bản thân mình và những gì nên ‘go with the flow’ (buông lỏng theo đời)!

The 4-Hour Workweek – Tim Ferriss

05/05/2016

Góc Kỹ Năng Sống

11 TẬT XẤU ÂM THẦM GIẾT CHẾT CÁC MỐI QUAN HỆ CỦA BẠN

1. Đã không xinh, không cao, không giàu lại chỉ mê người đẹp, suốt ngày kén cá chọn canh, chê này chê kia, ế cả đời cũng đáng.

2. Tự ti, luôn băn khoăn quá mức tới cảm nhận của người khác, ví dụ như làm việc này việc kia liệu có làm người ta buồn không, làm người ta khó chịu không. Sau đó, trong mắt người khác, tôi liền biến thành một đứa dong dài, câu nệ tiểu tiết.

3. Sợ đám đông, không muốn tham gia những bữa tiệc có người mình không quen, không muốn nói chuyện với người mình quen, người lạ tới gần thì thấy phiền, ngày nào cũng chỉ ở nhà, ăn, ăn, ngủ, ngủ.

4. Không biết che giấu cảm xúc, đối với người mình không thích sẽ trực tiếp biểu hiện ra bên ngoài.

5. Không học được cách nói câu từ chối.

6. “Lười” chỉ có một chữ, lại theo tôi cả đời.

7. Nói chuyện của mình thì thao thao bất tuyệt, tới khi người khác tâm sự lại bứt rứt, không tập trung nghe.

8. Nghĩ quá nhiều, một câu bình thường của người ta, tôi có thể ngay lập tức bổ sung, liên tưởng thành tiểu thuyết trinh thám ba vạn chữ.

9. Không chủ động, lúc nào cũng chờ đợi người khác tới tìm mình.

10. Lúc nào cũng coi mình là trung tâm, hơi tí là giận dỗi, còn nghĩ đó là cá tính.

11. Thích một mình, nhưng thấy người ta nói chuyện vui vẻ với nhau lại thấy ghen tị!

Góc Nghệ Thuật Bài thơ : Con Chim Bé Nhỏ - Thi sĩ Mặc ĐàEm ơi ta lỡ thương rồiNụ hoa tươi thắm trên môi của ngườiNhớ em ...
05/05/2016

Góc Nghệ Thuật
Bài thơ : Con Chim Bé Nhỏ - Thi sĩ Mặc Đà

Em ơi ta lỡ thương rồi
Nụ hoa tươi thắm trên môi của người
Nhớ em những lúc em cười
Con chim bé nhỏ yêu người đặt tên
Nhớ em những lúc trăng lên
Con chim bé nhỏ khóc trên đường về
Trăng ơi có nhớ ước thề
Dù tôi cố gắng dẫu “kề cũng xa”.

XẢ CHẤT ĐÔC VÀO BIỂN VIỆT NAM VÀ LỆNH CỦA AI?               ( Trích Tuấn Khanh's Blog ) Chỉ cần một chút...
05/05/2016

XẢ CHẤT ĐÔC VÀO BIỂN VIỆT NAM VÀ LỆNH CỦA AI?
( Trích Tuấn Khanh's Blog )

Chỉ cần một chút tinh ý, bạn sẽ nhìn thấy đất nước Việt Nam đang lâm vào cuộc bao vây nào, cũng như sự im lặng của nhiều quan chức Việt Nam là hoàn toàn có thể phỏng đoán được vì sao.

Đầu tháng 5/2016, tương tự như người dân ở 4 tỉnh miền Trung việt Nam, những người dân Phi Luật Tân sống ở gần đảo Pag-asa (Thị Tứ), một hòn đảo gần ở vùng biển phía Tây Phi Luật Tân, cho biết họ kinh hoàng nhìn thấy hàng hàng lớp lớp các loài sinh vật biển chết, trôi dạt đầy các bờ. Thủ phạm cũng không khó tìm: chính các tàu cá giả dạng của chính quyền Trung Quốc đã đến gần, đổ hàng tấn hóa chất độc xuống nhằm hủy diệt môi trường, nhằm triệt hạ đường sống của ngư dân ở đây.

Lời tố cáo chính thức, phát đi trên trang Elitereaders, cho biết hành động hủy diệt này của Trung Quốc là có chủ ý rõ ràng. Khi môi trường của khu vực này bị hủy diệt, tức đời sống và nền kinh tế của dân cư chung quanh đó tê liệt và sợ hãi, sẽ khiến họ rời bỏ ngư trường. Đảo và biển sẽ bị bỏ hoang. Sau đó, Trung Quốc sẽ tiến vào bất ngờ tiến vào kiểm soát, và thiết lập căn cứ quân sự ở đó.

Trung Quốc đẩy mạnh việc xả độc vào các vùng biển mà họ đang tranh chấp hay nhắm tới, nơi mà họ dùng ngư dân hoặc giả dạng ngư dân làm lá chắn để gây hấn. Đặc biệt, chiến dịch xả độc và gây hấn sẽ tăng mạnn trong mùa đi biển của ngư dân các nước.

“Tháng Ba, bà già đi biển”, mùa làm ăn Bính Thân 2016 của ngư dân Việt vừa khởi động đã vấp phải sự cố xả độc chất ra biển của Formosa Hà tĩnh, Vũng Áng. Toàn bộ 4 tỉnh miền Trung hoàn toàn tê liệt trước thảm cảnh thủy sinh vật chết tràn ngập các bờ biển. Bên cạnh đó, hàng trăm ngàn tàu cá Trung Quốc ra khơi được trang bị vũ khí là một tín hiệu đe dọa cho bất kỳ tàu cá nào của Việt Nam muốn vượt xa ngoài 20 hải lý – đánh bắt dài ngày – để tìm nguồn cá sạch mang về đất liền. Hàng trăm cây số bờ biển Việt Nam bị cô lập.

Cùng thời điểm mà Formosa Hà Tĩnh bất ngờ đẩy mạnh việc xả hàng tấn độc chất ra biển, cũng là lúc nhiều tàu cá Trung Quốc nhận nhiệm vụ âm thầm xâm nhập sâu bờ biển Việt Nam. Nhiệm vụ của họ không phải là đánh cá. Ngày 8 tháng 4, lực lượng tuần tra biên phòng Quảng Bình chận bắt 6 tàu cá như vậy mà chỉ còn cách cửa Nhật Lệ (TP Đồng Hới) khoảng 19 hải lý về phía Đông, cách cửa Gianh khoảng 24 hải lý về phía Đông Đông Nam. Hồ sơ của biên phòng biển Quảng Bình ghi nhận rằng các ngư dân này bất hợp tác, nhiều phần là tàu trinh sát giả dạng.

6 chiếc tàu nói trên chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Có thể hình dung rằng ngoài việc Formosa “vô tình” ồ ạt xả độc ra biển vào thời điểm cụ thể, thì những chiếc tàu Trung Quốc như vậy cũng thực hiện nhiệm vụ thả các thùng độc chất dọc bờ biển không khác gì họ đã làm trên đảo Pag-asa mà người Phi Luật Tân báo động. Biển nhiễm độc kéo dài không điểm dừng tạo nên nỗi sợ hãi của người dân Việt, đồng thời gây hoang mang, tạo cớ cho những thành phần thông đồng với Formosa, núp bóng trong chính quyền hiện hành, lên tiếng chạy chữa, hoặc im lặng né tránh cho tội ác của khu tự trị Vũng Áng.

Nhiều ngày sau khi Formosa Hà Tĩnh ngưng xả độc và bất hợp tác với chính quyền sở tại trong việc cung cấp các dữ liệu MSDS (Material Safety Data Sheets), tức các thành tố minh chứng an toàn trong việc xả độc của họ, cá vẫn chết dọc miền Trung. Ngày 1/5, ngư dân vùng biển Quảng Bình, Quảng Trị cách bờ 20 hải lý cho biết lặn sâu dưới mặt biển 5m vẫn thấy hàng đàn cá lờ đờ nhiễm độc và chết dần. Nước biển thì loang màu đỏ nâu.

Cho đến ngày 4/5 thì nước biển màu đỏ nâu này nổi rõ, xuất hiện dài đến 1,5km ở Bố Trạch Quảng Bình. Dân chúng hoảng sợ, các quan chức thì chết lặng với hiện tượng mới này, không tìm ra cách đối phó. Đồng thời ở Thừa Thiên Huế, cá nuôi nước biển cũng chết dần hàng loạt, bí ẩn. Có phải những thùng độc chất được đục thủng và cho chảy dần, thả dưới lòng biển, tương tự như ở đảo Pag-asa đã bắt đầu có tác dụng?

Ngày 4/5, ông Lê Hữu Phước, Phó Chủ Tịch UBND huyện Hải Lăng, Quảng Trị bàng hoàng trước tình trạng cá chình chết trôi lạ lùng. “Cá chình hết sức khó bắt vì nó sống ở tầng nước sâu, trong kẽ san hô nhưng giờ phải ngoi lên mặt nước là chuyện hết sức lạ thường” – ông Phước nhấn mạnh.

Đến lúc này, mọi chuyện không chỉ nên dừng ở Formosa, mà đó có thể là một nghi vấn về sự liên kết chặt chẽ trong cuộc bao vây đường biển và ngư dân Việt. Một sách lược rất quen thuộc mà ai cũng có thể biết, nếu đã từng tham chiếu phương thức lấn đất, công thành của người Trung Quốc qua các thời kỳ Xuân Thu Chiến Quốc: bỏ độc và bao vây.

Những ngày cá chết rộ lên, độc chất lộ ra… cũng là những ngày mà dân biển Thừa Thiên Huế nói họ nhìn thấy nhiều tàu cá Trung Quốc im lặng xâm nhập sâu. Ngày nước biển Quảng Trị bốc lên mùi hôi thối kỳ lạ, cũng là ngày mà đại tá Hồ Ngọc Hoàng, Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh Quảng Trị cho biết tàu cá Trung Quốc bất ngờ xâm phạm hải phận của tỉnh, chỉ còn cách đảo Cồn Cỏ từ 8-10 hải lý.

Chiến thuật bao vây biển cũng chặt chẽ hơn khi ngư dân Việt muốn thoát khỏi sự cùng quẩn của thảm họa gần bờ, họ đi xa hơn 20 hải lý thì luôn bị rượt đuổi, đâm tàu bởi các nhóm đi biển Trung Quốc, hơn nữa, các nhóm tàu cá Trung quốc hung dữ này giờ lại được phát súng.

Câu chuyện cá chết hôm nay, hoàn toàn khác với 15-20 ngày trước. Bên cạnh thảm họa về môi trường còn là một cảnh báo về an nguy của Việt Nam trước Trung Quốc. Viễn tượng thù trong giặc ngoài đang mỗi lúc một hiện rõ, mà nhân dân là người gánh chịu đau thương. Câu chuyện cá chết, biển nhiễm độc hôm nay chính là giờ phút đòi hỏi các nhà lãnh đạo Việt Nam cần phải chứng minh mạnh mẽ lời thề của mình khi nhậm chức, chứng minh sự dứt khoát chọn lựa thế đứng của mình thuộc về đâu, trước hiện thực đã quá rõ của thời cuộc.

Address

5057 Keller Springs Rd, # 300
Addison, TX
75001

Opening Hours

Monday 08:30 - 17:00
Tuesday 08:30 - 17:00
Wednesday 08:30 - 17:00
Thursday 08:30 - 17:00
Friday 08:30 - 17:00

Telephone

(972) 330-3397

Alerts

Be the first to know and let us send you an email when Thời Báo Magazine Dallas-Fort Worth posts news and promotions. Your email address will not be used for any other purpose, and you can unsubscribe at any time.

Contact The Business

Send a message to Thời Báo Magazine Dallas-Fort Worth:

Videos

Nearby advertising & marketing companies


Other Advertising Agencies in Addison

Show All

Comments

Chúng tôi chuyên LẮP ĐẶT HỆ THỐNG PAYMENT & MARKETING cho tiệm nails, nhà hàng, cửa hàng bán lẻ, siêu thị,....của người Mỹ gốc Việt trên khắp 50 tiểu bang Hoa Kỳ. Làm việc theo tiêu chí: THẬT THÀ-UY TÍN-KÍN ĐÁO-LÂU DÀI. Hãy gọi ngay cho chúng tôi: + Tại tiểu bang Texas: (972) 330-3397 + Các tiểu bang khác: 1 (888) 414-6446 Rất Hân Hạnh Được Phục Vụ Quý Vị.
www.kennedyaccess.com we are currently looking for agent who could be a part of our team~ who we are...? we are here to help progress employment base (EB-3) immigration for F-1, F-2, H1B, E-2 visa holders to be permanent residency. call or email for more details 972-863-1133 for Joon or e-mail: [email protected]